Suýt “đánh mất hạnh phúc” vì chứng mề đay phiền toái

Trong tình yêu đôi lứa hay cuộc sống vợ chồng cũng vậy, việc xảy ra những mâu thuẫn – bất đồng là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên nếu nói rằng chia tay nhau chỉ vì một người bị mề đay mẩn ngứa thì liệu mọi người có tin được không? ý vậy mà đây lại chính là câu chuyện hoàn toàn có thật của tôi. Xin được chia sẻ đến mọi người, hi vọng sẽ là chút kinh nghiệm nhỏ giúp ích cho các bạn.

Tôi là Nguyễn Diệu My, năm nay 25 tuổi, hiện đang là giáo viên trường Tiểu học Dương Nội, Đông Anh, Hà Nội. Tuy hiện nay tôi chưa chính thức kết hôn, nhưng tôi cũng đã có bạn trai được hai năm và cũng kế hoạch là cuối năm nay sẽ dọn về ở chung một mái nhà . Vậy nhưng, thời điểm cách đây mấy tháng tôi đã tưởng chừng kế hoạch ấy sẽ không có cơ hội được thực hiện. Bởi khi đó tôi tái phát căn mề đay mẩn ngứa.

Đọc đến đây chắc chắn nhiều người sẽ thấy chuyện bị mề đay và chuyện kết hôn là hai việc không hề liên quan nhau, nhưng với tôi đó cũng chính là nguyên nhân mà tôi đã định chia tay bạn trai của mình.

Trước đây, tôi cũng đã từng có những lúc bị bệnh mề đay mẩn ngứa nhưng chỉ thỉnh thoảng bệnh mới xuất hiện và với mức độ rất ít. Tôi cũng có tìm hiểu nhiều cách chữa trong dân gian để chữa trị như dùng lá khế, lá cây vòi voi, xà cừ… đun lên để tắm, đắp… Và cũng vì nghĩ rằng đây là bệnh đơn giản nên tôi cũng không hề nói điều này với bạn trai. Kể cả chuyện yêu nhau chúng tôi cũng chưa từng đi quá giới hạn nên nhiều khi tôi bị nổi mẩn trên người nhưng anh cũng không hề hay biết.

Cho đến thời gian trước Tết vừa rồi, không hiểu sao tình trạng mề đay của tôi lại tái phát rầm rộ, nếu trước đây các nốt mẩn chỉ nổi thành từng nốt nhỏ, thưa thớt trên da thì nay chúng nổi thành mảng lớn, và sần sùi. Và nhất là nó còn nổi cả lên mặt và ngứa ngáy khắp người. Điều này làm tôi vô cùng lo lắng. Để đối phó lại tôi đã sử dụng các loại thuốc tây điều trị. Một tuần liền tôi xin nghỉ làm không dám tiếp xúc ai, cũng không dám gặp bạn trai. Nhưng bệnh cũng vẫn không hề thuyên giảm, mặt, tay tôi vẫn sưng tấy lên. Hoang mang, lo sợ tôi nghĩ mình đã bị bệnh nan y và chắc sẽ khó mà chữa được khỏi nên tôi quyết định sẽ chia tay người yêu để không phải làm khổ anh.

Trong lúc nghĩ quẩn ấy, tôi đã nhắn tin và đòi chia tay với bạn trai. Trong khi đó, bạn trai tôi lại không hề biết chuyện gì đang xảy ra nên rất bất ngờ. Vì vậy anh đã cố gắng tìm gặp tôi để tìm hiểu vấn đề. Khi tìm thấy tôi trong bộ dạng “không gì xấu xí hơn” ấy anh đã rất tức giận và mắng tôi một trận. Bởi anh nói rằng tôi yêu anh nhưng lại không tin tưởng anh, giấu giếm bệnh tình của mình. Nghe xong tôi đã khóc và nghĩ vậy là anh cũng đồng ý chia tay, nhưng rốt cuộc sau khi anh cho tôi một “bài ca” liền bắt tôi phải quyết tâm chữa trị bệnh để cho khỏi còn cưới nhau, hoặc có muốn chia tay thì cũng phải chữa được hết bệnh mới được nói đến điều đó.

Vậy là từ hôm đó, sau khi biết tôi đã chữa bằng thuốc tây, thuốc dân gian đều không khỏi anh chạy vạy tìm kiếm nhờ người tìm hiểu những địa chỉ chữa bệnh bằng đông y cho tôi. Một hôm không biết nhờ ai giới thiệu mà anh bắt tôi phải đến khám ở nhà một vị lương y, mà sau này hỏi ra tôi mới biết đó là nhà thuốc của lương y Nguyễn Đức Long (địa chỉ ở số 7, ngách 20, ngõ 210 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy – Hà Nội). Qua khám lương y cho biết bệnh của tôi mới chỉ là ở giai đoạn cấp tính nên không cần quá lo lắng, chỉ cần với một tháng thuốc chắc chắn bệnh sẽ hết.

Số thuốc mua về, sáng nào trước khi đi làm bạn trai cũng qua pha thuốc với nước sôi và cho vào chai để tôi mang đến trường uống. Thuốc cũng chỉ hơi đắng nên tôi không gặp khó khăn lắm. Trong thời gian uống thuốc có những thời điểm bị công thuốc tôi bị ngứa ngáy hơn nhưng vì đã được lương dặn dò trước nên vẫn cứ kiên trì uống. Và không ngoài dự đoán, chỉ sau 1 tháng uống thuốc cùng việc tuân thủ nghiêm ngặt những thứ cần kiêng, các mảng mề đay trên người tôi lặn dần, ngứa cũng hết hẳn. Nhưng để chắc chắn bệnh không tái phát trở lại, bạn trai tôi vẫn sang Cầu Giấy mua thêm cho tôi một tháng thuốc nữa.

Đến nay sau 4 tháng dừng không dùng thuốc nữa, tình trạng sức khỏe của tôi đã hoàn toàn khỏe mạnh. Các cơn ngứa cũng không không xuất hiện thêm một lần nào nữa. Điều này không chỉ làm mình tôi thấy hạnh phúc mà cả bạn trai tôi cũng rất vui mừng. Khi đã thực sự tôi đã hết bệnh, anh bắt đầu trêu tôi rằng có còn muốn chia tay với anh nữa không. Nhưng nói thật khi đó dại gì tôi đánh mất hạn phúc của mình chứ đúng không mọi người.

Cậu chuyện này của tôi chia sẻ đến mọi người không chỉ là muốn chia sẻ đến các bạn chút kinh nghiệm của bản thân trong chữa chứng bệnh mề đay mẩn ngứa, mà còn muốn khuyên các bạn dù các bạn có ở vào bất cứ hoàn cảnh nào hay mang bất cứ căn bệnh nào cũng hãy chia sẻ tâm sự với người bạn đời của mình bên cạnh để cùng tìm cách tháo gỡ – Đừng đánh mất hạnh phúc của mình bởi những điều vô nghĩa. Chúc các bạn luôn có thật nhiều sức khỏe.

Độc giả

Nguyễn Diệu My (Đông Anh – Hà Nội)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *